โมดริช “เผายับ” หลัง โด้-เมสซี่ หายงานบัลลงดอร์

ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช กองกลางรองแชมป์โลก


ลูก้า โมดริช กองกลางรองแชมป์โลกของ เรอัล มาดริด วิภาควิจารณ์การไม่มาร่วมงานประกาศรางวัลบัลลงดอร์ปีนี้ของ คริสต่อว่าอาโน่ โรนัลโด้ ปีกซุปตาร์ยูเวนเหม็นตุส และ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงจากนอกโลกที่บาร์เซโลน่า

ดาวเตะวัย 33 ปีครอบครองรางวัลบัลลงดอร์ทุกปี 2018 ไปถือครอง แม้กระนั้น โรนัลโด้ กับ เมสซี่ ไม่ได้ไปร่วมงานประกาศรางวัลที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ปัจจุบันนี้ โมดริช ให้สัมภาษณ์กับ Jutarnji หนังสือพิมพ์ในโครเอเชียเริ่มจากปัญหาว่ารู้สึกอย่างไรที่ โรนัลโด้ กับ เมสซี่ ไม่มาร่วมงานรวมทั้งรู้สึกยังไงกับเสียงวิภาควิจารณ์จากเหล่าแฟนคลับทั้งคู่

“ผมบอกไม่ได้หรอกเพราะเหตุใดบางคนถึงไม่มางาน ก็จำเป็นต้องตามใจพวกเขา แม้กระนั้นสำหรับผมการไม่มาร่วมงานมันขาดเหตุผลนะ สงสัยพวกเขาถูกอกถูกใจมาตอนได้รางวัลล่ะมั้ง” โมดริชตอบ

“ความประพฤติอย่างงี้ไม่แฟร์ต่อนักเตะคนอื่น, แฟนๆ, เกมลูกหนัง และต่อบรรดาคนที่โหวตให้พวกเขาเป็นผู้ชนะมาตลอด 10 ปีด้านหลัง แม้กระนั้นผมว่าใครๆก็กระทำตามหัวใจตัวเองล่ะมั้ง”

อีกปัญหาเป็นทั้งคู่อาจไม่ชอบที่ โมดริช จบการมัดขาดรางวัลไหมรวมถึงให้เกร็ดเพราะเหตุว่า เมสซี่ เป็นอีกคนหนึ่งที่โหวตมิดฟิลด์โครแอตเป็นผู้ชนะ

โมดริช ตอบว่า “ฟังนะ สำหรับผมเรื่องทั้งมวลมันง่ายมาก เมสซี่กับโรนัลโด้ทั้งคู่เป็นการกำเนิดที่ครอบครองโลกลูกหนังมาตลอด 10 ปีด้านหลัง เรื่องฝีเท้าทั้งคู่อยู่เหนือผู้อื่น”

“ถึงแม้นี่มันรางวัลสำหรับแต่ละฤดู นักเตะโดยมาก, เหล่าตำนาน, ผู้อ่านข่าว หรือแฟนๆเขาโหวตผู้ชนะคนเดียวกัน งี้หมายความว่าพวกเขาคิดผิดกันหมดถ้างั้นสิ”

“ถ้าจะให้รางวัลจากแค่เพียงฝีเท้าถ้าอย่างงั้นก็เลิกโหวตแล้วเอาทั้งปวงให้เมสซี่กับโรนัลโด้ไปเถอะ”

ทั้งหมดนี้เป็นแค่เพียงออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยโดยบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มจะถูกพิมพ์ด้านในวันนี้